Có nên giao dịch tiền ảo coin

Tiền ảo là một dạng tiền kỹ thuật số được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển. Giao dịch tiền ảo hiện là kênh đầu tư được ưa chuộng có sức hút với đông đảo giới đầu tư, với các hoạt động mua bán, trao đổi các đồng tiền kỹ thuật số với mục đích tiềm kiếm lợi nhuận. Bên cạnh đó, sàn đầu tư tiền ảo còn cho phép người chơi nạp rút tiền nhanh chóng với nhiều phương thức linh hoạt, và dùng để đầu tư các sản phẩm khác trên kênh đầu tư.

CÓ NÊN GIAO DỊCH TIỀN ẢO COIN

1. Tiền ảo là gì?

Tiền ảo (virtual currency) là một dạng tiền kỹ thuật số (digital money) không được kiểm soát, phát hành bởi chính phủ, mà được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển (developer). Loại tiền này được sử dụng, chấp nhận giữa các thành viên trong một cộng đồng ảo cụ thể. Giao dịch tiền ảo hiện là kênh đầu tư được ưa chuộng có sức hút với đông đảo giới đầu tư, với các hoạt động mua bán, trao đổi các đồng tiền kỹ thuật số với mục đích tiềm kiếm lợi nhuận. Bên cạnh đó, sàn đầu tư tiền ảo còn cho phép người chơi nạp rút tiền nhanh chóng với nhiều phương thức linh hoạt, và dùng để đầu tư các sản phẩm khác trên kênh đầu tư.

Ưu điểm của giao dịch tiền ảo

Giao dịch tiền ảo hiện nay đang là xu hướng thu hút manh mẽ các nhà đầu tư bởi những ưu điểm mà nó amng đến

  • Lợi nhuận thu về có thể lên đến hàng khủng
  • Dễ dàng giao dịch
  • Chuyển nhận tiền linh hoạt không qua trung gian
  • Chi phí giao dịch thấp
  • Tính an toàn bảo mật cao

Tuy nhiên, không vì thế mà bất cứ ai cũng có thể tìm được “ chiến thắng” dễ dàng. Bởi giao dịch mang tính khách quan, lợi nhuận cao cũng song song với những rủi ro không lường trước được.

 

2. Phân loại tiền ảo, tiền kỹ thuật số và tiền mã hóa

3. Các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Nguồn: The bank

Bài viết liên quan

MÔ HÌNH NẾN ĐẢO CHIỀU LÀ GÌ? CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH VỚI MÔ HÌNH NẾN ĐẢO CHIỀU

Mô hình nến đảo chiều là một mô hình nến Nhật, dùng để báo hiệu sự thay đổi của xu hướng từ tăng sang giảm hoặc từ giảm sang tăng. Với định nghĩa như vậy, mô hình nến đảo chiều chia ra làm 2 loại: mô hình nến đảo chiều…
Chi tiết >

CỔ PHIẾU IPO LÀ GÌ? TƯ VẤN DOANH NGHIỆP LÊN SÀN CHỨNG KHOÁN

Cổ phiếu IPO là gì? Bạn có từng tìm hiểu về IPO, mục đích, ý nghĩa khi IPO, ưu - nhược điểm khi IPO và cách thức mua bán IPO sao cho tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Chi tiết >

[INFOGRAPHIC] SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TRÁI PHIẾU VÀ TIẾT KIỆM

[INFOGRAPHIC] Sự khác biệt giữa Trái phiếu và Tiết kiệm
Chi tiết >